Phát huy tối đa công dụng của mặt nạ dưỡng da với 6 lưu ý quan trọng

Mặt nạ giấy là sản phẩm làm đẹp yêu thích của phụ nữ nhờ công dụng cấp nước, cấp ẩm, làm sáng da trông thấy và duy trì lâu dài sau đó. Bạn có thể sử dụng mặt nạ giấy ở bước chăm sóc cuối cùng hoặc tối giản tất cả các sản phẩm dưỡng và chỉ sử dụng duy nhất mặt nạ giấy cho những ngày bận rộn. Mặt nạ giấy phổ biến là thế nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng đúng cách. Dưới đây là 6 mẹo sử dụng mặt nạ giấy sẽ giúp bạn tối ưu công dụng của sản phẩm này.

1. Làm sạch và làm mềm da trước khi đắp mặt nạ

Lưu ý quan trọng nhất bạn cần nhớ là chỉ nên đắp mặt nạ khi đã tẩy trang và rửa mặt. Sau đó hãy dùng toner hoặc lotion để làm mềm và cấp ẩm nhanh cho da để da dễ dàng thẩm thấu các dưỡng chất từ mặt nạ. Làn da giống như một miếng bọt biển, khi bạn cho một giọt nước lên miếng bọt biển khô, nó sẽ khó lan đều và thấm hút như khi được làm ướt. Khi làn da đủ ẩm, mặt nạ giấy sẽ thấm tốt hơn.

2. Tận dụng tối đa essence trong sheet mask

Mặt nạ giấy được bổ sung rất nhiều dưỡng chất có lợi cho da nên bạn đừng bỏ đi lượng essence còn sót trong túi đựng nhé. Hãy thoa đều essence lên cơ thể hoặc tiếp tục thoa lên mặt sau khi đắp mặt nạ, cách này lúc đầu có thể khiến da cảm thấy hơi dính nhưng sẽ dần được thấm hút hết trong 10 phút tiếp theo. Bạn có thể vỗ nhẹ lên da để giúp essence thấm nhanh và da săn chắc hơn.

Phát huy tối đa công dụng của mặt nạ dưỡng da với 6 lưu ý quan trọng - Ảnh 2.

3. Canh thời gian

Nếu nhà sản xuất khuyên bạn nên đắp mặt nạ trong 15-20 phút, hãy làm theo hướng dẫn. Trong trường hợp này, việc đắp nhiều hơn thời gian khuyến cáo có thể khiến da bị khô thay vì được dưỡng ẩm.

Phát huy tối đa công dụng của mặt nạ dưỡng da với 6 lưu ý quan trọng - Ảnh 3.

4. Cá nhân hóa sheet mask

Sẽ có lúc bạn cảm thấy loại mặt nạ mình mới mua không được vừa vặn với khuôn mặt cho lắm. Lúc này, hãy dùng tay xé một đường nhỏ ở viền mặt nạ để nó ôm mặt tốt hơn. Mẹo này rất hữu ích khi chỉnh lại mặt nạ cho phần mũi hoặc loại bỏ các bọt khí giúp mặt nạ áp sát mặt hơn.

Phát huy tối đa công dụng của mặt nạ dưỡng da với 6 lưu ý quan trọng - Ảnh 4.

5. Làm lạnh sheet mask

Bản thân mặt nạ giấy đã có công dụng làm mềm và làm mát da nhưng bạn có thể đẩy mạnh công dụng hơn nữa bằng cách cho mặt nạ vào tủ lạnh 30 phút trước khi đắp. Bạn sẽ cảm thấy làn da săn chắc, các lỗ chân lông thu nhỏ lại và cảm giác thì thật khoan khoái.

Phát huy tối đa công dụng của mặt nạ dưỡng da với 6 lưu ý quan trọng - Ảnh 5.

6. Bảo vệ đôi môi nhạy cảm

Với những nàng có đôi môi nhạy cảm dễ kích ứng, essence trong một số loại mặt nạ có thể khiến môi bạn bị khô rát, nổi mụn nước. Để tránh tình trạng này xảy ra, hãy bôi một lớp son dưỡng dày lên môi trước khi đắp mặt nạ. Mẹo này vừa giúp dưỡng ẩm, làm các tết bào chết bong ra dễ dàng vừa bảo vệ đôi môi khỏi những kích ứng không mong muốn.

Nguồn: Herworldplus

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*