Những điều cần lưu ý để có một lễ cưới vừa hoàn hảo lại tiết kiệm

Những điều cần lưu ý để có một lễ cưới vừa hoàn hảo lại tiết kiệm

Cưới hỏi là một trong những dịp trọng đại của bất cứ ai. Vì vậy, ai cũng muốn đám cưới của mình phải diễn ra thật hoàn hảo và hoành tráng. Tuy nhiên, để tổ chức một đám cưới hoàn hảo không có nghĩa là bạn phải chi thật nhiều tiền để rồi sau khi cưới 2 vợ chồng phải lo “kéo cày” để bù lại những chi phí tổ chức đám cưới. Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn vừa có một đám cưới tiết kiệm nhưng vẫn hoàn hảo.

Thiệp cưới

Có rất nhiều cặp uyên ương muốn ghi dấu ấn riêng của mình lên những tấm thiệp cưới. Vì vậy, họ chọn cách tự thiết kế và đặt in thiệp theo phong cách cá nhân thay vì lựa chọn những mẫu thiệp có sẵn. Tuy nhiên, việc này lại khiến họ tốn kha khá chi phí vì thiệp cưới được đặt thiết kế riêng không hề rẻ. Trung bình, mỗi một chiếc thiệp cưới tự thiết kế có giá khoảng 10.000đ – 15.000đ/chiếc. Nếu đám cưới đông khách mời thì chi phí dành riêng cho thiệp cưới cũng rất tốn kém.

>> Kinh nghiệm chọn hoa sinh nhật cho vợ sắp cưới

Thực tế, một tấm thiệp cưới dù có sang trọng đến mấy thì cũng chỉ có giá trị thông báo và thông tin cho khách mời về lễ cưới, giống như những chiếc thiệp mời thông thường. Chính vì thế, để tiết kiệm chi phí, cô dâu chú rể nên cân nhắc đặt những tấm thiệp cưới được thiết kế sẵn như thế sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá.

Hoa cưới

Những điều cần lưu ý để có một lễ cưới vừa hoàn hảo lại tiết kiệm hình ảnh

Lựa chọn hoa trang trí đám cưới tiết kiệm 

Cũng như thiệp cưới, hoa cưới là một trong những món phụ kiện không thể thiếu trong ngày cưới. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, cô dâu chú rể cũng chỉ nên chọn trang trí cho đám cưới của mình bằng những loại hoa phổ biến, phù hợp và không quá đắt tiền. Ngoại trừ hoa cầm tay cô dâu thì không nên chọn những loại hoa ngoại nhập vì chi phí sẽ đội lên rất cao. Để giảm thêm chi phí cho hoa cưới, các cặp uyên ương cũng nên đặt hoa tại các shop hoa tươi trước khi lễ cưới khoảng 1-2 tháng.

Bánh cưới

Như đã thành thông lệ, sau nghi thức trao nhẫn, cô dâu và chú rể sẽ cùng nhau cắt bánh kem. Tuy nhiên, những chiếc bánh kem đó hầu như sẽ được bỏ đi sau đó, đây là một điều cực kỳ lãng phí vì giá của những chiếc bánh kem này không hề rẻ. Chính vì vậy, để tiết kiệm, cô dâu và chú rể nên lựa chọn một chiếc bánh cưới vừa phải và không quá đắt  tiền.

Ảnh cưới

Chụp ảnh cưới là một trong những việc làm không thể thiếu khi tổ chức đám cưới. Những bức ảnh cưới là một trong những thứ lưu lại kỷ niệm trong ngày cưới của hai vợ chồng. Vì vậy, hầu hết các cặp uyên ương đều muốn mình phải có một bộ ảnh cưới thật đẹp, thật hoành tráng. Tuy nhiên, sau đám cưới vị trí của chúng chủ yếu là ở trong góc tủ hoặc thậm chí là kho sách. Chính vì thế, khi chụp ảnh cưới hai bạn cũng nên xem xét lựa chọn những gói vừa phải và không cần phải chụp quá nhiều ảnh để tiết kiệm chi phí cho đám cưới.

Địa điểm tổ chức đám cưới

Tổ chức lễ cưới trong một không gian sang trọng là điều mà bất cứ cặp uyên ương nào cũng ao ước. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để tổ chức đám cưới ở trong những khách sạn hay nhà hàng sang trọng, đặc biệt là với những cặp uyên ương chỉ là công chức bình thường. Chính vì vậy, khi lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới, cô dâu chú rể cũng cần phải cân nhắc kỹ, dựa vào điều kiện kinh tế của mình và những vị khách mời để lựa chọn một địa điểm cưới phù hợp. Nếu như bạn cố lựa chọn một địa điểm sang trọng, trong khi khách mời cưới là những người bình thường, nhiều khi họ sẽ ngại và không muốn tham dự lễ cưới.

Một đám cưới hoàn hảo không nhất thiết phải là một đám cưới được tổ chức sang trọng, với chi phí lên đến hàng trăm triệu, mà phải là một lễ cưới khiến cho tất cả mọi người kể cả từ gia chủ cho tới những vị khách mời đều cảm thấy hài lòng và vui vẻ.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*