Kinh nghiệm chuẩn bị thiệp mời đám cưới cho uyên ương

Kinh nghiệm chuẩn bị thiệp mời đám cưới cho uyên ương

Uyên ương nên nghĩ đến việc lựa chọn thiệp mời cho đám cưới của mình trước lễ cưới khoảng nửa năm, để dành thời gian gần ngày cưới cho những đầu việc không tên. Việc lựa chọn thiệp cưới thường chiếm khá nhiều thời gian của cô dâu, chú rể. Tuy nhiên, với những bí quyết lựa chọn thiệp cưới dưới đây. Bạn sẽ dễ dàng lựa chọn thiệp cưới ưng ý cho đám cưới của mình.

1. Lên kế hoạch từ sớm

Cô dâu, chú rể cần phải chuẩn bị thiệp mời bao lâu trước lễ cưới? Theo kinh nghiệm của các cặp đôi, 6-8 tháng trước khi tổ chức lễ cưới là thời gian chuẩn nhất để bắt đầu tính đến khâu làm thiệp mời. Không nên đợi đến gần sát ngày cưới mới lên kế hoạch chuẩn bị thiệp, vì nếu có vấn đề gì bạn sẽ không kịp xử lý. Thiệp cưới cần xử lý càng sớm càng tốt sau khi bạn đã chốt địa điểm và ngày giờ. Thời gian chuẩn bị như thế nào? 9 tháng trước ngày cưới bắt đầu nung nấu ý tưởng về phong cách thiết kế. 4-5 tháng trước cưới rục rịch hoàn tất khâu nội dung ý tưởng và sẵn sàng gửi thiệp đi khoảng 6-8 tuần trước giờ G.

2. Định hình phong cách

Việc đầu tiên mà bạn cần phải lưu ý chính là xác định phong cách thiệp cưới. Thông thường, phong cách của thiệp cưới sẽ phụ thuộc vào phong cách của đám cưới. Nếu dự định tổ chức đám cưới theo phong cách truyền thống, bạn không nên chọn những mẫu thiệp cưới hiện đại.

3. Màu sắc thiệp cưới

Không chỉ phong cách, mà màu sắc của thiệp cưới cũng phải liên quan tới tone màu chính của lễ cưới để tạo sự hài hòa. Những màu sắc thiệp cưới phổ biến hiện nay gồm: Màu đỏ, phấn hồng, màu trắng, màu kem… 

chon-thiep-cuoi-dep-phong-cach

Màu sắc của thiệp cưới nên hài hòa với tông màu của tiệc

 

4. Sáng tạo kiểu dáng và kích cỡ

Hầu hết các cặp uyên ương đều lựa chọn thiệp cưới hình vuông hay hình chữ nhật cho đám cưới của mình. Tuy nhiên, nếu ngân sách cho phép và muốn gây ấn tượng với khách mời bạn cũng có thể lựa chọn những mẫu thiệp cưới độc đáo và phá cách. Thậm chí, có những cặp uyên ương còn đặt thiệp cưới mô phỏng hình cuộn phim, trang cá nhân facebook hay đĩa VCD

chon-thiep-cuoi-dep-hinh-tron

Mẫu thiệp cưới đẹp hình tròn độc đáo cho tiệc cưới

 

5. Chất liệu làm thiệp

Sau phong cách, kiểu dáng và màu sắc thì chất liệu của thiệp cưới cũng là điều mà bạn phải lưu ý. Tùy vào ngân sách mà cô dâu, chú rể lựa chọn chất liệu cho tấm thiệp cưới của mình. Những chất liệu phổ biến nhất để in thiệp cưới gồ m có loại giấy mềm thông thường, giấy sần và giấy mỹ thuật.

6. Lựa chọn nhà in

Sau khi đã lựa chọn được một mẫu thiệp cưới ưng ý, việc cuối cùng bạn cần làm lúc này là lựa chọn một cửa hàng in thiệp cưới. Thông thường, vào dịp cuối năm các cửa hàng thiệp cưới thường có những chương trình giảm giá hay tặng kèm quà khi in thiệp cưới. Bạn nên cân nhắc lựa chọn để tiết kiệm được chi phí.

Hi vọng những kinh nghiệm chọn thiệp cưới mà chúng tôi vừa nêu trong bài viết sẽ giúp uyên ương dễ dàng hơn trong việc lựa chọn và chuẩn bị thiệp mời cho đám cưới của mình.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*