Hướng dẫn cách viết thiệp mời đám cưới cho uyên ương

Cách viết thiệp mời đám cưới chi tiết nhất hình ảnh 3

Viết thiệp mời cho đám cưới tưởng chừng là việc đơn giản. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận và tỉ mỉ, uyên ương rất dễ mắc phải những lỗi nhỏ như ghi thiếu thông tin về lễ cưới, sai tên khách mời, xưng hô không phù hợp….Vậy, viết thiệp mời cho đám cưới thế nào cho đúng và đầy đủ nhất? Trong bài viết này, yeulacuoi.info sẽ hướng dẫn các căp uyên ương cách viết thiệp mời đám cưới chi tiết nhất. Hãy cùng tham khảo nhé.

Cách viết thiệp mời đám cưới chi tiết nhất

Khi viết thiệp mời đám cưới, cô dâu chú rể cần ghi đầy đủ những thông tin chung cho cả 2 gia đình như hướng dẫn dưới đây.

Tên ba mẹ cô dâu, chú rể

Cách viết thiệp mời đám cưới chi tiết nhất hình ảnh 1

ghi đầy đủ tên ba mẹ của cô dâu chú rể vào trong thiệp cưới

Với những gia đình không theo đạo, trên thiệp cưới chỉ cần ghi họ tên đầy đủ của ba mẹ cô dâu chú rể là được.

Đối với những gia đình công giáo, cô dâu chú rể cần phải ghi chính xác tên thánh phía trước họ tên của ba mẹ vào thiệp cưới.

Trong trường hợp ba hoặc mẹ cô dâu chú rể đã qua đời, khi ghi tên ba mẹ trên thiệp cưới thì cần phải ghi thêm từ “Cố phụ” vào phía trước tên cha và “Cố mẫu” vào trước tên mẹ. Hoặc có thể ghi như bình thường rồi thêm ghi chú là “Đã mất” bên cạnh.

Nếu như cô dâu hoặc chú rể đã mất cả bố lẫn mẹ thì nên ghi tên người làm chủ hôn: có thể là bác hoặc cô chú thay vì tên ba mẹ.

Tên cô dâu chú rể

Cách viết thiệp mời đám cưới chi tiết nhất

cách viết thiệp mời đám cưới chi tiết nhất

Đây là phần tưởng như đơn giản, nhưng có rất nhiều cặp uyên ương ghi thiếu thông tin trong thiệp cưới.

Trong trường hợp cô dâu là con một thì trên thiệp cưới phải ghi là Ái Nữ, còn nếu chú rể là con một trong gia đình thì phải ghi là Quý Nam.

Trong trường hợp cô dâu và chú rể là con trưởng thì ghi là “Trưởng Nam” hoặc “Trưởng Nữ” vào trong thiệp mời. Còn nếu cô dâu hoặc chú rể là con thứ thì ghi là “Thứ Nam” hoặc “Thứ Nữ”. Trong trường hợp cô dâu hoặc chú rể là con út thì cần ghi “Út Nam” hoặc “Út Nữ” vào trong thiệp cưới.

Nếu cô dâu hoặc chú rể là người công giáo thì cần phải ghi đầy chính xác tên thánh ở phía trước tên đầy đủ của cô dâu chú rể.

Thời gian và địa điểm tổ chức lễ cưới

Cô dâu và chú rể cần phải ghi đầy đủ và chính xác về thời gian và địa điểm tổ chức lễ các buổi lễ thành hôn, tân hôn và lễ vu quy.

Cách viết thiệp mời đám cưới chi tiết nhất hình ảnh 3

Với lễ thành hôn: Địa điểm tổ chức thường là tại các trung tâm tiệc cưới và khách mời sẽ là toàn bộ những người thân quen bên nhà cô dâu và chú rể. Bạn nê ghi rõ thông tin sảnh đãi cưới, nhà hàng tiệc cưới nơi mình tổ chức tiệc, địa chỉ chính xác (tên đường, phường, quận, tên sảnh cưới). Nếu đãi cưới tại nhà cũng nên ghi đầy đủ thông tin như trên.

Lễ vu quy: là buổi lễ được tổ chức tại nhà gái để đãi tiệc toàn bộ gia đình, người thân và bạn bè của cô dâu. Lễ vu quy thường được tổ chức trước lễ thành hôn hoặc tân hôn 1 ngày.

Lễ tân hôn:  hay còn gọi là lễ rước dâu, được cử hành tại nhà trai. Vì vậy, địa điểm tổ chức lễn tân hôn thường được ghi tại địa chỉ nhà chú rể.

Để cho khách mời dự lễ cưới có thể dễ dàng tìm được địa chỉ, bạn nên in bản đồ nơi tổ chức tiệc cưới ở phía sau của tấm thiệp cưới.

Cách xưng hô trong thiệp cưới

Nếu khách mời dự lễ cưới là cô dì, chú bác hay những người thân quen trong họ hàng, cô dâu chú rể cần ghi kèm Kính Mời: hai bác [tên khách mời] và gia đình. Nếu khách mời có vợ hoặc chồng đã mất thì tránh ghi hai bác mà chỉ cần ghi Cô/chú/bác [Tên khách mời]  và gia đình.

Khách mời là người đã có gia đình: Với khách mời là những người đã có gia đình, bên ngoài phong bì bạn nên ghi rõ Kính mời Anh/chị [A] đến dự lễ thành hôn. Bên trong thiệp cưới nên ghi rõ Mời vợ chồng anh/chị [tên khách mời] đến tham dự lễ thành hôn.

Khách mời là bạn bè: nếu khách mời là bạn bè, cô dâu chú rể chỉ cần ghi Mời [tên khách mời] đến dự lễ thành hôn. Nếu là bạn bè bình thường, cô dâu chú rể cần ghi thêm Kính mời ở phía trước tên khách mời cho thêm phần trang trọng.

Như vậy, yeulacuoi.info vừa hướng dẫn cô dâu chú rể cách viết thiệp mời đám cưới đầy đủ và chi tiết nhất cho lễ cưới. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm những thông tin cưới hỏi và kinh nghiệm chuẩn bị cho lễ cưới tại đây.

Bài viết liên quan >> Gợi ý một vài mẫu hoa cưới cầm tay màu đỏ cho cô dâu

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*