Hướng dẫn cách bó hoa cầm tay cô dâu bằng hoa mẫu đơn

Hướng dẫn cách bó hoa cầm tay cô dâu bằng hoa mẫu đơn

Một bó hoa cầm tay cô dâu được kết từ những đóa hoa mẫu đơn vừa đẹp, lại vừa ý nghĩa sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho các cô dâu trong ngày cưới. Và còn tuyệt vời hơn nữa nến như chúng được làm từ chính bàn tay khéo léo của cô dâu. Chắc chắn sẽ khiến những vị khách tham dự lễ cưới phải trầm trồ, tán thưởng đấy.

Cách làm một bó hoa cưới cầm tay thực tế không quá khó khăn, chỉ cần có đầy đủ nguyên liệu, vài bước đơn giản và chút khéo tay là cô dâu đã có ngay cho mình một bó hoa cưới đẹp không kém khi đặt tại các shop hoa tươi.

Còn nếu các cô dâu vẫn trong bài viết này, yeulacuoi.info sẽ hướng dẫn các cô dâu cách tự làm hoa cưới đơn giản từ hoa mẫu đơn cho ngày trọng đại của mình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 8 – 10 cành hoa mẫu đơn màu trắng kem và màu hồng (hoặc màu khác tùy thích)
  • 6 cành lá cây cúc mốc
  • Kéo, băng keo, ruy băng màu trắng hoặc hồng để trang trí và nhũ bạc, keo dán.

Hướng dẫn cách bó hoa cầm tay cô dâu bằng hoa mẫu đơn

Các bước thực hiện

Bước 1: Lấy 2 cành hoa mẫu đơn hồng và 2 cành mẫu đơn trắng và cắt cành sao cho chúng có độ dài bằng nhau. Sau đó, xếp chúng nằm so le với nhau theo màu sắc như hình bên dưới rồi dùng băng keo cuốn nhiều vòng ngay sát phần cuống hoa để tạo hình ban đầu của bó hoa cưới.

Hướng dẫn cách bó hoa cầm tay cô dâu bằng hoa mẫu đơn bước 1

Xếp hoa mẫu đơn cùng màu theo kiểu so le để tạo hình

Bước 2: Xếp các bông hoa mẫu đơn còn lại và lá cúc mốc xen kẽ nhau như hình bên dưới để tạo thành bó hoa. Lưu ý điều chỉnh chiều cao của các bông hoa sao cho chúng phải đều nhau. Riêng phần lá cúc mốc có thể cao hơn hoa cẩm chướng để tạo sự phá cách cho bó hoa cưới.

Hướng dẫn cách bó hoa cầm tay cô dâu bằng hoa mẫu đơn bước 2

Xếp số hoa còn lại để tạo thành bó hoa cưới hoàn chỉnh

Bước 3: Sau khi đã xếp hết hoa vào bó, dùng băng keo quấn nhiều vòng quanh phần cành hoa để tạo thành phần tay cầm cho bó hoa. Sau đó dùng kéo cắt bằng phần cành hoa dùng làm tay cầm như hình dưới. Độ dài của phần tay cầm tùy theo sở thích của cô dâu.

Hướng dẫn cách bó hoa cầm tay cô dâu bằng hoa mẫu đơn bước 3

Cắt đều phần tay cầm của bó hoa

Bước 4: Bôi keo dán lên phần băng dính đã quấn ở dưới phần tay cầm của bó hoa. Sau đó, dùng ruy băng đã chuẩn bị để quấn phần tay cầm của bó hoa. Để bó hoa được đẹp, cô dâu không nên quấn kín hết phần tay cầm mà để dư một đoạn nhỏ ở bên dưới. Cuối cùng, trang trí phần tay cầm của bó hoa với nơ được làm từ ruy băng nhũ bạc là xong.

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản, các cô dâu đã tự bó xong bó hoa cưới cầm tay cho ngày cưới của mình. Với những cô dâu có chút hoa tay, thì chỉ cần khoảng 20 phút để hoàn thành bó hoa cưới tuyệt đẹp này.

Mẫu đơn là loài hoa đẹp và được mệnh danh là vua của các loài hoa. Đây cũng là loài hoa mang ý nghĩa về sung túc, hòa thuận và hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân. Chính vì thế, bó hoa cưới được kết từ hoa mẫu đơn không chỉ đẹp mà còn ẩn chứa ước muốn về một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và bền lâu.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*