Các loại hoa dại màu tím đẹp tại Việt Nam

Các loại hoa dại màu tím đẹp tại Việt Nam

Màu tím là màu sắc của sự lãng mạn, thủy chung trong tình yêu. Hãy cùng Yeulacuoi.info điểm danh những loại hoa dại màu tím đẹp nhất tại Việt Nam nhé.

Các loại hoa dại màu tím đẹp

Hoa bằng lăng tím

Bằng lăng là cây hoa dại thân gỗ mọc nhiều trên khắp Việt Nam. Hoa bằng lăng có nhiều màu sắc nhưng bằng lăng tím luôn là màu sắc đẹp và được nhiều người yêu thích nhất. Hoa bằng lăng nở vào mùa hè khoảng từ tháng 4 kéo dài tới tận cuối tháng 6 hàng năm. Hoa bằng lăng tím tượng trưng cho nỗi buồn của sự chia ly, có lẽ là bởi loài hoa này nở vào mùa hè, mùa chia tay của tuổi học trò.

Hoa sim

Hoa sim tím thường mọc dại chủ yếu ở khu vực miền núi ở dưới chân những con đồi, khi nở chúng tạo thành những thảm hoa màu tím vô cùng đẹp mắt. Nét đẹp của hoa sim tím đã được đưa vào trong những tác phẩm thơ ca hay trong những bài hát. Hoa sim tím đẹp nhưng mang ý nghĩa buồn. Tượng trưng cho sự chia ly trong tình yêu.

Hoa bìm bìm

Các loại hoa dại màu tím đẹp tại Việt Nam

Các loại hoa dại màu tím đẹp tại Việt Nam

Bìm bìm là loại cây thân leo mọc dại khá phổ biến tại Việt Nam. Hoa bìm bìm có nhiều màu sắc trong đó đẹp nhất là hoa bìm bìm màu tím. Hoa bìm bìm nở vào khoảng thời gian từ tháng 7-9 hàng năm. Loài hoa này tượng trưng cho sự khiêm tốn và nhường nhịn. 

Tham khảo 10 mẫu hoa cưới cầm tay đẹp cho cô dâu tại https://www.flowercorner.vn/hoa-cuoi-cam-tay

Hoa sao tím

Khi nhắc tới những loại hoa dại màu tím đẹp thì không thể không kể tới hoa sao tím. Hoa sao tím thân thảo, mọc thành bụi. Mặc dù là loài hoa dại nhưng hoa sao tím rất thường xuyên được sử dụng để làm hoa phụ trong các lẵng hoa tình yêu. Hoa sao tím tượng trưng cho thứ tình cảm thủy chung, nhẹ nhàng nhưng khó phai. Xem ngay những mẫu hoa chúc mừng được thiết kế bởi hoa sao tím tại đây https://www.flowercorner.vn/hoa-chuc-mung-khai-truong 

Hoa dạ yến thảo

Dạ yến thảo là loại hoa dại có nguồn gốc từ châu Âu. Hoa dạ yến thảo cũng có nhiều màu sắc, nhưng không có màu hoa nào sánh được với màu tím. Hoa dạ yến thảo được nhiều gia đình lựa chọn để trồng ở khu vực ban công hay bên cửa sổ. Hoa dạ yến thảo màu tím tượng trưng cho tình cảm bạn bè. Loại hoa này thường được gửi tặng cho những người bạn lâu ngày không gặp, có ý nghĩa như một lời thăm hỏi, động viên. Tham khảo một số mẫu hoa dạ yến thảo đẹp tại hwww.flowercorner.vn.

Ngoài 5 loại hoa vừa được chúng tôi nhắc đến trong bài viết này, thì một số loại hoa như cúc cánh mối, cúc bách nhật, hoa muống biển…cũng là những loại hoa dại màu tím đẹp và mọc phổ biến trên khắp Việt Nam. Bạn có thể đọc thêm bài viết về ý nghĩa của những loại hoa này tại đây.

Bài viết liên quan >> Gợi ý một vài mẫu hoa cưới cầm tay màu đỏ cho cô dâu

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*