Những quan niệm truyền thống có thể bỏ qua trong đám cưới hiện đại

Những quan niệm truyền thống có thể bỏ qua trong đám cưới hiện đại

Cưới hỏi là một trong những sự kiện quan trọng trong đời người. Vì thế, lễ cưới cũng có khá nhiều thủ tục và quan niệm mà cô dâu, chú rể cần lưu ý, đặc biệt là trong lễ cưới truyền thống. Tuy nhiên, có những quan niệm từ xưa trong lễ cưới truyền thống mà cô dâu và chú rể có thể bỏ qua khi tổ chức đám cưới. Hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

1. Mặc áo dài đỏ trong đám hỏi

Hình ảnh cô dâu trong bộ áo dài cưới truyền thống màu đỏ dường như đã trở nên quá quen thuộc trong những lễ ăn hỏi truyền thống. Tuy nhiên, với sự du nhập ngày càng mạnh mẽ từ văn hóa từ phương Tây. Bên cạnh những cô dâu vẫn lựa chọn chiếc áo dài đỏ, nhiều cô dâu đã có những lựa chọn phá cách khác ngoài chiếc áo dài đỏ cho lễ ăn hỏi của mình.

>> Những mẫu hoa chúc mừng sinh nhật đẹp nhất dành tặng bạn gái 2017

Đám hỏi là một trong những nghi lễ quan trọng trong trong lễ cưới với sự góp mặt đầy đủ của những thành viên 2 bên gia đình cô dâu, chú rể. Vì thế một bộ trang phục kín đáo, thanh lịch như áo dài chính là sự lựa chọn phù hợp nhất với cô dâu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mình trở nên tươi mới và không giống với những cô dâu khác, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một bộ váy trong lễ ăn hỏi của mình. Tuy nhiên, bộ váy được lựa chọn trong lễ ăn hỏi vẫn nên kín đáo và thanh lịch.

Cô dâu hiện đại có thể chọn những thiết kế váy cưới đơn giản và thanh lịch cho ngày đám hỏi

2. Váy cưới trắng ngày trọng đại

Những quan niệm truyền thống có thể bỏ qua trong đám cưới hiện đại

Cô dâu có thể lựa chọn váy cưới với những màu sắc ấn tượng

Từ xưa đến nay, những bộ váy cưới màu trắng luôn được xem là trang phục truyền thống và được đa số cô dâu lựa chọn cho lễ cưới của mình. Tuy nhiên, cũng như với những bộ lễ phục trong lễ ăn hỏi, cô dâu cũng có thể lựa chọn cho mình những bộ váy cưới với những màu sắc khác như đỏ, hồng, vàng… để thay thế cho những bộ váy cưới màu trắng truyền thống.

>> Những shop hoa tươi nổi tiếng để đặt hoa cưới tại Sài Gòn

3. Cô dâu chú rể không được gặp mặt nhau trước lễ rước dâu

Theo phong tục cưới hỏi truyền thống, cô dâu sẽ không được gặp mặt chú rể và người nhà chú rể trước khi chú rể vào đón, trao hoa cưới cầm tay và dẫn cô dâu ra ngoài chào họ hàng, vì người xưa cho rằng nếu gặp mặt chú rể và họ hàng nhà trai trước khi lễ cưới sẽ khiến cô dâu mất duyên. Việc cách trở này hiện này vẫn còn duy trì ở mức 1-3 ngày trước lễ đón dâu ở một số tỉnh thành Việt Nam.

Tuy nhiên, việc trước đám cưới có quá nhiều việc cần cô dâu chú rể phải bàn bạc và chuẩn bị cho cả 2 gia đình nên nếu không gặp nhau, mọi việc sẽ rất khó được giải quyết. Do đó, với những cặp đôi hiện đại, cô dâu chú rể chỉ cần tuân thủ đúng quy tắc trên vào ngày diễn ra lễ cưới, còn 1-3 ngày trước đó vẫn gặp nhau để cùng lo một số việc sót lại cho đám cưới sắp đến. Nếu gia đình hai bên không quá quan ngại chuyện lễ nghi này, bạn và chồng tương lai có thể cảm thấy dễ chịu rất nhiều.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*