6 kiểu áo dài cưới đẹp khiến tân nương mê mẩn

6 kiểu áo dài cưới đẹp khiến tân nương mê mẩn

Chiếc áo cưới chính là thứ quan trọng nhất để làm nên sự lộng lẫy cho cô dâu trong ngày cưới. Chính vì thế, việc lựa chọn áo cưới luôn được các cô dâu cân nhắc rất kỹ và cũng là khâu tốn khá nhiều thời gian. Bên cạnh những mẫu áo dài cưới hiện đại, với những họa tiết trang trí sang trọng và lộng lẫy. Nhiều cô dâu cũng lựa chọn cho mình những bộ áo dài cưới duyên dáng và thanh lịch. Dưới đây là một vài kiểu áo dài cưới truyền thống cô dâu có thể lựa chọn cho đám cưới của mình.

>> Những mẫu hoa chúc mừng cưới đẹp nhất cho mùa cưới 2016

Áo dài cưới truyền thống

6 kiểu áo dài cưới đẹp khiến tân nương mê mẩn

Những chiếc áo dài cưới truyền thống với thiết kế cổ điển với cổ cao, tay dài, dáng suông và có hai tà vừa đến mắt cá mặc cùng quần ống rộng chạm đất. Tuy có thiết kế đơn giản, nhưng những mẫu áo cưới truyền thống cũng được nhiều cô dâu và gia đình lựa chọn bởi nét đẹp tinh tế và thanh lịch không mẫu váy cưới hiện đại nào sánh được.

Áo dài cổ thuyền

6 kiểu áo dài cưới đẹp khiến tân nương mê mẩn hình ảnh 1

Những mẫu áo dài cổ thuyền được thiết kế cách tân từ áo dài cưới truyền thống bằng việc bỏ đi phần cổ cao. Chiếc áo dài cổ thuyền được mặc lần đầu tiên vào năm 1958 bởi bà Trần Lê Xuân, đệ nhất phu nhân nước VNCH. Kiểu áo dài này phù hợp với những cô dâu yêu nét cổ điển nhưng không thích sự gò bó của chiếc áo dài truyền thống.

Áo dài trễ vai

6 kiểu áo dài cưới đẹp khiến tân nương mê mẩn hình ảnh 2

 

Được cách tân từ những mẫu áo dài cổ thuyền, áo dài trễ vai được thiết kế với phần cổ áo rộng và tay ngắn tạo thành hình ngang qua vai. Kiểu áo dài cưới này vừa tinh tế nhưng cũng đem lại sự gợi cảm vừa đủ cho cô dâu trong ngày cưới nhờ phần vai được để lộ. Những kiểu áo dài trễ vai thường sử dụng chất liệu vải chiffon đính ren và sequin sang trọng, bắt mắt.

Áo dài cách tân ở tay

6 kiểu áo dài cưới đẹp khiến tân nương mê mẩn hình ảnh 3

Vẫn giữ nguyên nét đặc trưng trong thiết kế của những chiếc áo dài cưới truyền thống, tuy nhiên phần tay áo lại được cách tân bằng những họa tiết trang trí cầu kỳ hay tua rua hay cắt ngắn đến khuỷu tay hoặc ngắn hẳn để tạo sự thoải mái cho cô dâu. Những chiếc áo dài cưới cách tân ở tay phù hợp với những cô dâu yêu thích sự thoải mái nhưng vẫn muốn giữ nét truyền thống cho đám cưới của mình.

>> Những mẫu hoa sinh nhật đẹp dành tặng bạn gái

Áo dài tà lửng

6 kiểu áo dài cưới đẹp khiến tân nương mê mẩn hình ảnh 4

Cũng được cách tân từ những chiếc áo dài cưới truyền thống những chiếc áo dài tà lửng được thiết kế với phần tà áo được may ngắn chỉ vừa qua đầu gối để đem lại sự thoải mái cho cô dâu khi di chuyển trong lễ cưới. Nếu như những chiếc áo dài truyền thống đôi khi sẽ làm cô dâu thêm vướng víu khi di chuyển thì với những chiếc áo dài tà lửng này cô dâu sẽ thoải mái hơn rất nhiều trong suốt lễ cưới. Tuy phần tà áo bị cắt ngắn, nhưng những chiếc áo dài tà lửng vẫn không hề bị mất đi vẻ thanh lịch hay duyên dáng.

Áo dài đuôi cá

6 kiểu áo dài cưới đẹp khiến tân nương mê mẩn hình ảnh 5

Là sự kết hợp giữa chiếc áo dài truyền thống duyên dáng và phần đuôi váy kiểu xòe rộng như những chiếc váy cưới hiện đại, chiếc áo dài cưới đuôi cá vừa giúp cô dâu thêm sang trọng nhưng cũng không bị mất đi nét đẹp truyền thống của những chiếc áo dài Việt Nam.

>> Những mẫu hoa cưới đẹp cho mùa cưới 2016

Theo năm tháng, những chiếc áo dài cưới cũng dần trở nên biến đổi để phù hợp hơn với xu hướng thời trang và những sở thích của cô dâu. Tuy vậy, những chiếc áo dài cưới chắc chắn vẫn sẽ giữ được nét duyên dáng truyền thống mà không bộ váy cưới nào có được. Đó là điều khiến nhiều cô dâu luôn mê mẩn ở những bộ áo dài cưới.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*