5 điều cần lưu ý khi đi thử váy cưới

5 điều cần lưu ý khi đi thử váy cưới

Lựa chọn và thử váy cưới luôn là một trong những khâu tốn nhiều thời gian nhất trong quá trình chuẩn bị cưới. Chính vì thế, để có thể nhanh chóng chọn được bộ váy cưới đẹp và đúng với mong muốn. Các cô dâu cần ghi nhớ một vài lưu ý dưới đây.

  1. Đặt lịch trước

Để không bị mất thời gian chờ đợi khi thử váy cưới. Tốt nhất, các cặp uyên ương nên đặt lịch hẹn trước với các tiệm váy cưới. Khi đặt lịch hẹn, cô dâu cũng đừng quên yêu cầu cửa hàng sắp xếp nhân viên tư vấn tốt nhất cho mình. Bên cạnh đó, cô dâu nên đi thử váy cưới vào giờ hành chính những ngày trong tuần, tránh đi vào thứ 7, chủ nhật vì những ngày này tiệm váy cưới khá đông khách. Nếu đến vào giờ đông khách, nhân viên tư vấn sẽ không thể tập trung tư vấn cho bạn một cách tốt nhất.

  1. Không ngại thử các lựa chọn mới

5 điều cần lưu ý khi đi thử váy cưới ảnh 1

Hầu hết các cô dâu đều đã lựa chọn sẵn mẫu váy cưới mà mình yêu thích trước khi đi thử váy cưới, và khi đến nơi họ chỉ thử những mẫu váy mà mình đã lựa chọn sẵn. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, có thể những kiểu váy cưới mà bạn chọn sẽ không phù hợp với vóc dáng hoặc không làm nổi bật lên đường cong của cơ thể bạn. Vì vậy, đừng ngại ngần mà thử những bộ váy cưới mới theo lời khuyên của nhân viên tư vấn.

  1. Chụp lại ảnh thử váy

Khi thử váy cưới, hãy nhớ chụp lại chi tiết các góc độ khác nhau của từng mẫu váy để có thể xem lại và đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Bạn sẽ không thể nhớ hết những ưu và khuyết điểm của từng bộ váy cưới đã thử. Hơn nữa, một số bộ váy cưới trông rất hoàn hảo khi nhìn bằng mắt thường, nhưng sẽ lộ ra rất nhiều khuyết điểm khi lên hình.

  1. Không nên đi thử váy một mình

5 điều cần lưu ý khi đi thử váy cưới

Khi đi thử váy cưới, cô dâu nên rủ thêm ít nhất là 2 người đi cùng để có thể đưa ra những góp ý về ưu và khuyết điểm của từng mẫu váy. Những người đi cùng nên hiểu một chút về thời trang, biết rõ phong cách ăn mặc của bạn. Bên cạnh đó, bạn không nên đi cùng phụ huynh, chồng sắp cưới hoặc những cô bạn quá khó tính.

  1. So sánh váy cưới ở ánh sáng thật

Các shop váy cưới thường được sử dụng các loại đèn có ánh sáng vàng giúp “nịnh” da và dáng cho cô dâu. Vì vậy, để so sánh chính xác nhất các mẫu váy cưới. Bạn nên mang váy cưới ra gần cửa, nơi có ánh sáng mặt trời để nhìn rõ màu sắc, chất liệu và tình trạng của váy.

Với 5 kinh nghiệm thử váy cưới này, bạn đã có thể tự tin lựa chọn cho mình một mẫu váy cưới đẹp và hoàn toàn phù hợp trong ngày trọng đại. Chúc các cô dâu nhanh chóng lựa chọn được cho mình một mẫu váy cưới đẹp và quyến rũ nhất cho ngày cưới.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*