4 loại thực phẩm cô dâu cần tránh xa trước ngày cưới

4 loại thực phẩm cô dâu cần tránh xa trước ngày cưới

Chuẩn bị cưới với quá nhiều những công việc cần phải lo toan sẽ khiến cô dâu luôn ở trong trạng thái căng thẳng và mệt mỏi. Vì vậy, việc ăn uống điều độ là điều cần thiết để cô dâu có được sức khỏe tốt nhất trong ngày cưới. Bên cạnh việc bổ sung những dưỡng chất cho cơ thể bằng những loại vitamin, cô dâu cũng cần phải tránh xa những loại đồ ăn có hại cho cơ thể ít nhất 2 tuần trong ngày cưới.

4 loại thực phẩm cô dâu cần tránh xa trước ngày cưới

Bánh kẹo và đồ ăn vặt

Bánh kẹo và những loại đồ ăn vặt như snack, khoai tây chiên không chỉ khiến cô dâu tăng cân nhanh vì chứa lượng đường và chất béo bão hòa cao, mà còn tăng nguy cơ nổi mụn khiến cô dâu kém xinh hơn trong ngày cưới. Bên cạnh đó, kẹo, bánh ngọt và các loại đồ ăn vặt còn khiến lượng đường huyết tăng cao, khiến cơ thể cảm thấy uể oải, mệt mỏi, gia tăng các cảm giác tiêu cực.

Đồ uống có gas

4 loại thực phẩm cô dâu cần tránh xa trước ngày cưới

Thành phần đường hóa học và các chất tạo ngọt có trong các loại nước có gas sẽ cản trở quá trình tiêu hóa thức ăn, dẫn đến chứng đầy hơi khó tiêu. Ngoài ra, nước ngọt có gas còn là một trong những loại thực phẩm khiến cho cơ thể tăng cân nhanh chóng khiến cô dâu kém xinh trong ngày cưới. Vì vậy, từ khoảng 2 tuần trước khi tổ chức lễ cưới, cô dâu nên hạn chế uống những loại nước ngọt có gas để giữ được sức khỏe và vóc dáng cơ thể.

 

Rượu và đồ uống có cồn

Trước lễ cưới, cô dâu cũng cần tuyệt đối tránh sử dụng rượu, bia hay những loại đồ uống có cồn khác. Rượu và các loại đồ uống có cồn nói chung cũng khiến cô dâu có cảm giác mệt mỏi, kém tươi tắn trong ngày cưới. Đặc biệt là những loại đồ uống có cồn có tác động tiêu cực đến gan và làm tăng nguy cơ nổi mụn do gan nóng.

Sữa và các sản phẩm từ sữa

Với những cô dâu có hệ tiêu hóa nhạy cảm, sữa và các chế phẩm từ sữa có thể gây ra chứng đầy hơi, ợ chua, thậm chí là chuột rút. Để tránh nguy cơ đó, cô dâu nên hạn chế ăn các loại thực phẩm có nguồn gốc từ sữa trong khoảng 2 tuần trước khi cưới. Tuy nhiên, cô dâu có thể thường xuyên ăn sữa chua hàng ngày để hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa đồng thời cũng giúp da dẻ trở nên đẹp hơn trong ngày cưới.

Cưới hỏi là việc trọng đại trong cuộc đời mỗi người. Vì vậy, bất cứ ai cũng đều muốn lễ cưới của mình diễn ra thật hoàn hảo  và việc có được một sức khỏe và tâm lý tốt cho ngày cưới cũng là điều vô cùng quan trọng. Hãy nhớ tránh thật xa những loại thực phẩm mà chúng tôi vừa đề cập trong bài viết để bạn có một sức khỏe tốt nhất trong ngày cưới nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*