3 lý do bạn không nên tổ chức đám cưới vào những ngày đặc biệt

3 lý do bạn không nên tổ chức đám cưới vào những ngày đặc biệt hình ảnh

Trong những năm gần đây, nhiều cặp uyên ương lựa chọn những ngày đặc biệt hoặc ngày lễ trong năm để tổ chức lễ cưới. Một phần vì họ muốn ngày cưới của mình thêm đặc biệt và một phần là để những người thân, bạn bè có thể đến dự đông đủ hơn. Tuy nhiên, nếu nhìn vào nghiên cứu mới nhất của trường Đại học Melbourne (Australia) các cặp uyên ương hẳn sẽ phải giật mình khi nhận ra rằng tỉ lệ ly dị của những cặp vợ chồng chọn ngày lễ để kết hôn cao hơn từ 18-36% so với những cặp vợ chồng chọn ngày bình thường để kết hôn. Để đưa ra được kết luận này, trường Đại học Melbourne đã tiến hành khảo sát hơn 1 triệu cặp vợ chồng từ năm 1999 đến 2013.

3 lý do bạn không nên tổ chức đám cưới vào những ngày đặc biệt

Nghiên cứu này cũng đã chỉ ra những lý do khiến những cặp vợ chồng kết hôn vào ngày lễ lại có tỉ lệ ly hôn cao hơn so với những vợ chồng kết hôn vào những ngày không đặc biệt.

>> Những mẫu hoa mừng sinh nhật đẹp cho bạn gái

1. Họ có ít điểm chung hơn các cặp vợ chồng kết hôn vào ngày thường

Các cặp uyên ương chọn tổ chức đám cưới vào những ngày đặc biệt thường là những người bốc đồng, thiếu sự chín chắn. Ngoài ra, họ cũng là những người có cái tôi cực lớn, luôn thích sự lãng mạn và theo đuổi sự hào nhoáng bên ngoài.

Trong khi đó, những cặp vợ chồng lựa chọn tổ chức đám cưới vào những ngày thường hoặc những ngày kỷ niệm riêng của hai người thường là những người chín chắn, luôn suy nghĩ thấu đáo trước khi quyết định mọi việc. Không chỉ thế, họ cũng là những người biết hi sinh và hướng tới hạnh phúc chung của cả hai. Chính vì vậy, so với những cặp vợ chồng tổ chức lễ cưới vào những ngày đặc biệt thì những cặp vợ chồng tổ chức đám cưới vào những ngày thông thường có tỉ lệ ly hôn thấp hơn.

>> Những lẵng hoa chúc mừng đám cưới đẹp nhất

2. Cô dâu thường mang bầu trước khi cưới

Trong bản nghiên cứu, các nhà tâm lý học của Đại học Melbourne cũng chỉ ra rằng, những cô dâu chọn ngày Valentine làm ngày tổ chức đám cưới có khả năng đã mang bầu cao hơn so với những cô dâu tổ chức lễ cưới vào những ngày bình thường. “Họ tin rằng chọn một ngày lãng mạn sẽ bù đắp cho sự thiếu lãng mạn thực sự trong mối quan hệ của họ”, nghiên cứu này chỉ ra.

3. Cô dâu hoặc chú rể là người từng đổ vỡ trong hôn nhân

Những cặp vợ chồng chọn ngày cưới là ngày đặc biệt hoặc ngày lễ có nhiều khả năng đã từng xảy ra đổ vỡ trong hôn nhân trước đó. Chính điều này sẽ là nguyên nhân xảy ra những xung đột, mâu thuẫn trong cuộc sống hôn nhân sau này.

>> Cách chọn hoa cầm tay cô dâu cho ngày cưới đẹp nhất

Nhìn chung, việc chọn ngày cưới là điều vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sau hôn nhân của cả hai vợ chồng. Chính vì thế, bạn không nên bị ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài mà chọn ngày cưới không phù hợp. Điều quan trọng của cuộc sống hôn nhân là sự thấu hiểu và cả hai cùng hạnh phúc chứ không nằm ở việc chọn những ngày cưới hào nhoáng hay đặc biệt.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*